HƯỚNG DẪN LÀM MỰC MỘT NẮNG

Hướng dẫn sử dụng:
- Nếu kể ra những "biến tấu" từ mực một nắng, hẳn bạn sẽ cảm thấy rất thòm thèm. Ta có mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng nướng trên than hồng, nướng sa tế, chiên giòn hay đem đi xào chung với rau củ....rất đa dạnh, rất thơm ngon! Mỗi "biến tấu" mang lại cho bạn một ấn tượng riêng, nhưng được ưa chuộng hơn cả là mực một nắng được nướng trên bếp lửa than hồng.

- Điểm đặc biệt của món ăn này là chúng phải được nướng trên bếp than, nếu bạn dùng bếp ga hay lò vi sóng thì mùi vị của mực sẽ giảm đi đáng kể.  Trên ngọn lửa than hồng liu riu, những con mực màu trắng đục dần chuyển sang màu vàng, tỏa hương thơm phức.


- Nói về thưởng thức thì món mực một nắng phải được chấm chung với tương ớt thì mới đúng "gu" và dậy mùi hơn cả. Từng miếng mực thơm phức nơi khứu giác, vàng rộm ở thị giác cuốn hút hơn khi vị giác được tận hưởng cái ngọt lịm, mềm mại của thớ thịt, vị nồng nàn của tương ớt thơm cay.  Những cảm giác ấy quyện hòa vào nhau khiến người ta không thể không mua mực một nắng và làm quà cho người thân, bạn bè.



- Mực một nắng dầy cơm, mùi vị đặc biệt thơm ngon và ngọt tự nhiên. Dù chế biến như thế nào, con mực vẫn giữ được vị đậm đà từ biển cả. Mực một nắng cần nướng kỹ trên lưa than liu riu, không để lửa già. Con mực có màu trắng đục, khi nướng chín chuyển sang màu vàng. Lửa nướng vừa phải, con mực sẽ chín cả trong cả ngoài, bay tỏa mùi thơm ngọt ngọt tự nhiên. Nếu để lửa già quá, con mực chỉ cháy vàng bên ngoài, còn bên trong thị vẫn sống. Khi ăn miếng mực ngọt lịm, mềm mềm, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt thật không có gì tả được.



* Xem thêm: Mực một nắng cao cấp Phan Thiết - Sản phẩm đặc biệt duy nhất chỉ có tại Dasafood.
Vui lòng liên hệ để được tư vấn mua hàng. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.
HOTLINE: 0969 17 86 83

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét